Hướng dẫn cách trang trí cho các lọ đựng gia vị thật dễ thương

Dán băng keo vòng quanh đáy lọ. Bạn có thể chọn độ cao cho vùng sơn khác nhau tùy thuộc từng loại màu sắc cho đa dạng.

h9-480x720

Những chiếc lọ đựng gia vị tuy kích cỡ nhỏ bé nhưng lại là những vật dụng nhấn mạnh thêm phong cách của từng căn bếp. Cùng trang trí cho vật dụng này nào!

Trang hoàng cho căn bếp là một việc làm đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức để chỉnh sửa, thêm bớt cho đến khi bạn hoàn toàn ưng ý. Sau khi đã hài lòng với những phần trang trí tổng thể tạo nên phong cách cho căn bếp, đã đến lúc bạn cần chú ý tới cả những vật dụng tưởng chừng như nhỏ bé, nhưng thực ra cũng góp phần tạo thêm vẻ sáng sủa, đẹp mắt cho căn bếp nhà, chẳng hạn những chiếc lọ đựng gia vị nhỏ xinh.

Những chiếc lọ đựng gia vị nhỏ xinh góp phần tô điểm thêm cho gian bếp tỏa sáng

Chuẩn bị:

Lọ thuỷ tinh
Sơn phun
Băng keo
Sticker chữ
Bút lông màu
Bịch nhựa dùng đựng thức ăn trong tủ lạnh
Cách thực hiện:

Dán băng keo vòng quanh đáy lọ. Bạn có thể chọn độ cao cho vùng sơn khác nhau tùy thuộc từng loại màu sắc cho đa dạng.
Dán băng keo quanh đáy lọ

Dán sticker thành chữ tương ứng với tên gia vị đựng trong lọ. Mẹo nhỏ: bạn nên bắt đầu từ sau ra trước, để chữ được ngay ngắn, đều đặn.

Dán sticker thành chữ tương ứng với tên gia vị đựng trong lọ

Che từ phần dán băng keo đến đỉnh của mỗi lọ bằng bịch nhựa đựng thức ăn trong tủ lạnh và cố định bằng băng keo để sơn không bị dây ra ở phần trên lọ. Phun sơn mỗi lọ. Bạn phải sơn đi sơn lại nhiều lớp để màu được phủ đều.
Trang tri lo dung gia vi
Phun sơn mỗi lọ

Khi sơn đã khô hoàn toàn, lấy bịch nhựa, băng keo và sticker chữ ra khỏi lọ. Nếu có quá nhiều sơn tích tụ xung quanh các chữ cái, hãy sử dụng một con dao nhỏ để tách những vết sơn dư thừa xung quanh xung quanh các chữ cái. Trong trường hợp sơn bị bong ở các cạnh của chữ cái, chỉ cần sử dụng một chiếc cọ nhỏ để dặm lại.

Khi sơn đã khô hoàn toàn, hãy lấy bịch nhựa, băng keo và sticker chữ ra khỏi lọ

Để thêm họa tiết, tạo sự đa dạng và vui mắt, bạn có thể dùng bút lông màu và vẽ tay lên lọ. Đừng ngại vì mình vẽ không đẹp hay không được khéo tay, chính sự không hoàn hảo sẽ khiến cho chiếc lọ trông tự nhiên và vui mắt hơn.

Tạo thêm những nét vẽ tùy ý để lọ gia vị thêm sinh động

Lưu ý nhỏ: bạn có thể phun thêm một lớp sơn bóng hoặc sơn lì tùy theo ý thích để bảo vệ lớp sơn màu không bị tróc trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể phun thêm một lớp sơn bóng hoặc sơn lì tùy theo ý thích để bảo vệ lớp sơn màu không bị bong tróc

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *