Trước khi giảm cân bạn nên lưu ý điều gì ?

Nếu bạn cho rằng tăng cường tập luyện thể dục, với hy vọng các bài tập khắc nghiệt ở cường độ cao sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn, từ đó mau chóng sở hữu số đo 3 vòng và cân nặng như ý thì có thẻ chính suy nghĩ này lại đang làm kế hoạch giảm cân của bạn lùi lại một bước rồi..

bi-quyet-giam-36kg4

1. Bạn chỉ nên ăn kiêng 2 ngày trong tuần thôi nhé.
Theo WomensHealthMag, một nghiên cứu khoa học được thực hiện trong 3 tháng đã chứng minh được rằng nhóm chị em ăn kiêng chỉ 2 ngày/ tuần có thể giảm được khoảng 4,5 kg, trong khi nhóm còn lại thực hiện chế độ ăn kiêng nguyên tuần giới hạn dung nạp dưới 1.500 calo/ngày cũng đạt được kết quả tương tự.
Ưu điểm nổi trội của phương pháp giảm cân này là bạn không bị tấn công bởi các cơn đói và thèm ăn phát sinh do chế độ ăn uống kiêng cử quá khắc nghiệt trong thời gian dài. Nhưng bạn phải nhớ không ăn quá nhiều sau khi trở lại với khẩu phần bình thường, bạn sẽ giảm được khá nhiều lượng calo dung nạp trong tuần và việc giảm cân sẽ nhanh chóng đạt được như mong muốn.

2. Bạn nên giảm cường độ tập luyện lại.
Nếu bạn cho rằng tăng cường tập luyện thể dục, với hy vọng các bài tập khắc nghiệt ở cường độ cao sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo nhiều hơn, từ đó mau chóng sở hữu số đo 3 vòng và cân nặng như ý thì có thẻ chính suy nghĩ này lại đang làm kế hoạch giảm cân của bạn lùi lại một bước rồi..
Theo bác sĩ Jade Teta, tác giả cuốn sách Giảm cân từ tác động của quá trình trao đổi chất, ông lại cho rằng tập thể dục quá nhiều với cường độ mạnh chỉ khiến cơ thể không đủ thời gian phục hồi, dẫn đến tăng sản sinh hormone cortisol, một loại nội tiết tố ảnh hưởng đến việc giữ lại các chất béo trong người, đặc biệt là ở vùng bụng.

3. Viết lại nhật kí thực phẩm của bản thân!
Thống kê toàn bộ món ăn, thức uống đã dùng trong ngày là một mẹo hay giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh khẩu phần ăn của bản thân, từ đó nhanh chóng điều chỉnh theo hướng khoa học, hợp lý hơn.
Chuyên gia tâm lý Ninoska Peterson cho biết: “Liệt kê các món đã dùng trong ngày có thể khiến bạn cảm thấy bất ngờ vì lượng thực phẩm đồ sộ mà mình từng tiêu thụ. Con người thường có xu hướng dừng lại hoàn toàn trước những gì làm cho họ cảm thấy choáng ngợp, trong trường hợp này là khối lượng món ăn lớn bất ngờ so với hình dung trước đó”. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện với 220 phụ nữ cũng cho thấy, bằng cách viết tất cả những gì đã ăn ít nhất 3 ngày/tuần, toàn bộ chị em này đã giảm được trung bình đến 11 kg cân nặng trong 18 tháng.
Hãy sắm ngay cho mình một quyển sổ và sẵn sàng giảm cân nặng của mình bạn nhé!

4. Giảm thời gian tập thể dục
Trong một nghiên cứu từ Đại học Copenhagen, Đan Mạch, những người tham gia tập thể dục 30 phút mỗi ngày trong 3 tháng giảm được hơn 4 kg, trong khi nhóm còn lại tập luyện trong vòng 60 phút lại chỉ mất khoảng 3 kg cân nặng.
Các chuyên gi đã phân tích nguyên nhân là do càng tập luyện trong thời gian dài, bạn càng mệt mỏi và mất sức. Hậu quả là sau đó bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi thay vì tiếp tục duy trì các hoạt động đốt cháy calo khác. Chưa kể sau mỗi lần tập luyện quá dài và khắc nghiệt, bạn càng có xu hướng tự thưởng cho mình các thức ăn, đồ uống để bù đắp lượng calo vừa mất đi.

5. Ngủ đủ giấc
Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado, Hoa Kỳ, ngủ không đủ giấc sẽ thúc đẩy cơ thể tiêu thụ các loại thực phẩm giàu năng lượng nhằm duy trì sự tỉnh táo, kết quả là bạn lại càng khó kiểm soát cân nặng của mình. Đây cũng là nguyên nhân nâng cao nồng độ ghrelin trong cơ thể, một loại hormone tăng cảm giác ngon miệng, kích thích sự thèm ăn. Kết hợp cùng việc làm giảm mức độ leptin, hormone thông báo cảm giác no, thiếu ngủ sẽ nhanh chóng khiến bạn phát phì thay vì giảm cân hoặc duy trì cân nặng như mong muốn.
Hãy thay đổi thói quan thức khuya của bạn nếu muốn giảm cân thật hiệu quả nhé! Webnauan chúc bạn có những trải nghiệm bổ ích!

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *