Cách may khăn lau bếp đẹp cho gia đình

Cắt dây ruy băng bản lớn theo chiều dài và chiều rộng của miếng vải. Bọc hai mặt mép vải bằng ruy băng rồi dùng ghim cố định dây theo dọc mép vải.

h7-1-480x720

Nếu yêu thích DIY, muốn tự mình trang trí, định hướng phong cách cho căn bếp, hãy tự thiết kế một chiếc khăn lau bếp theo phong cách của bạn đi nào!

Khăn lau bếp là vật dụng nhỏ bé thôi nhưng lại luôn xuất hiện trên tay của bà nội trợ mỗi khi nấu nướng. Công dụng của chiếc khăn này rất đa dạng: giúp bà nội trợ từ việc lau chùi, tránh dây bẩn khi chế biến đồ sống và đồ chín, đến giúp tay không bị bỏng khi nhấc nồi còn nóng trên bếp. Cùng bắt tay biến những chiếc khăn lau bếp bạn đang sử dụng thêm sinh động và ấn tượng hơn đi nào!

Tự thiết kế khăn lau bếp theo phong cách của bạn

Bạn sẽ cần những nguyên vật liệu:

Vải: Bạn chọn kiểu vải, họa tiết mình yêu thích, ưu tiên loại vải mềm, vải bông có thể thấm nước tốt nhé
Dây ruy băng bản lớn nhiều màu
Đinh ghim, kim, chỉ
Kéo cắt vải
Máy may (Nếu không có máy may bạn vẫn có thể may tay được nhé)
Các bước thực hiện

Cắt miếng vải theo kích cỡ bạn mong muốn

Miếng vải lý tưởng để làm khăn lau bếp có kích thước khoảng 56cm x 62cm. Để tránh mất công làm nhiều lần vì khăn lau bếp vốn cần thay thường xuyên, bạn nên chọn một mảnh vải lớn và cắt ra theo nhiều miếng kích thước như nhau. Nếu không đủ bạn có thể cắt thành các khăn to, nhỏ khác nhau để dùng cho nhiều mục đích, tùy theo lượng vải bạn có.

Làm viền cho khăn lau bếp

Cắt dây ruy băng bản lớn theo chiều dài và chiều rộng của miếng vải. Bọc hai mặt mép vải bằng ruy băng rồi dùng ghim cố định dây theo dọc mép vải.

Gấp 4 góc của khăn lau bếp

Ở các góc vuông, bạn hãy gấp hai đầu của ruy băng chồng lên nhau và cố định riêng bằng một đinh ghim.

May lại phần viền của khăn lau bếp

Đưa phần khăn viền bằng ruy băng vào máy may và may chần một đường thẳng dọc theo mép trong, chỗ tiếp giáp giữa ruy băng với vải.
Lưu ý dùng chỉ cùng màu với ruy băng để màu sắc được đồng bộ một cách đẹp mắt.

Những chiếc khăn lau bếp mang đến sắc màu tươi mới cho gian bếp nhà

Bạn sẽ không ngờ những chiếc khăn nhỏ bé lại có thể trở thành vật trang trí nhà mang hiệu quả đẹp mắt đến như vậy phải không nào?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *